Thi công đóng cọc bê tông bờ biển bằng búa rung thủy lực

Công ty TNHH Hừng Sáng không chỉ đi đầu trong lĩnh vực phân phối búa rung mà còn là đơn vị uy tín hàng đầu về thi công các công trình thi công đóng cọc bê tông bờ biển bằng búa rung thủy lực. Chúng tôi đang thi công ở nhiều khu vực trên cả nước.

Thi công đóng cọc bê tông bờ biển
Hừng Sáng thi công dự án đóng cọc kè biển

Búa rung thủy lực là loại máy thi công móng cọc được sử dụng trong các công trình xây dựng, được sử dụng để đóng cọc bê tông tại chỗ. Sau khi khớp với khung cọc, máy có thể ép nhổ cọc bê tông đúc sẵn, cọc khoan nhồi, cọc vôi, cọc cát, cọc đá dăm và các loại cọc thép khác nhau. Nó là một thiết bị phổ biến để xây dựng cơ sở hạ tầng như đường cao tốc, cầu, sân bay và các tòa nhà. Ngoài ra, búa rung đóng cọc còn có thể dùng để đóng cọc cho các loại máy móc như máy đóng cọc chìm.

Xem thêm: Công trình Hừng Sáng đóng cọc bê tông kè biển Côn Nổi – Kim Sơn – Ninh Bình

Hiệu quả của thi công đóng cọc bê tông bờ biển bằng búa rung thủy lực

Búa rung thủy lực là một loại máy đóng cọc thân thiện với môi trường.

So với búa điện và búa diesel thì búa rung thủy lực cao tần ít rung và ồn hơn khi thi công, không làm phiền người, nếu được trang bị hộp giảm ồn thì hầu như không gây ra tiếng ồn trong quá trình làm việc, rất thích hợp cho các khu đô thị, những nơi tập trung đông người và xây dựng ở những nơi có hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với khu vực xung quanh.

Búa rung thủy lực
Búa rung thủy lực là một loại máy đóng cọc thân thiện với môi trường

Búa rung thủy lực là một loại máy đóng cọc rất hiệu quả.

Hiệu quả thi công của búa rung thủy lực tần số cao gấp mười lần so với máy đóng cọc thông thường. Tốc độ đóng cọc rung thường là 4-7m/phút. Việc sử dụng khung cọc đặc biệt có thể rút ngắn thời gian đóng cọc và nâng cao hiệu quả công việc.

Búa rung thủy lực là một máy đóng cọc đa chức năng.

 Búa rung thủy lực tần số cao không chỉ có thể nhồi và kéo cọc bê tông đúc sẵn (cọc PHC), các loại cừ larsen (cọc ván thép) và mà còn có thể được sử dụng đóng cọc chìm, tường chống thấm có bề dày mỏng, nén bề mặt đất, và các dự án thi công đóng cọc bờ biển. Cọc trụ là một loại quy trình đóng cọc mới, có nhiều triển vọng ứng dụng và phát huy trong lĩnh vực móng cọc. Đây là quy trình đóng cọc tiết kiệm, hiệu quả và thân thiện với môi trường, sử dụng búa rung thủy lực tần số cao để thi công cọc hình trụ sẽ hiệu quả hơn, thân thiện hơn với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn so với cọc đúc tại chỗ được hình thành từ giàn khoan quay hiện nay.

dong-coc-be-tong-ke-bien
Hừng Sáng đang sử dụng búa rung thủy lực thực hiện thi công đóng cọc bê tông bờ biển

Búa rung thủy lực là loại máy đóng cọc tương đối nhẹ

So với máy đóng cọc tĩnh, trong cùng điều kiện làm việc, tổng chất lượng làm việc của búa rung thủy lực cao tần chỉ bằng 1/20 so với máy đóng cọc tĩnh, rất tiện lợi.

Quy trình thi công đóng cọc bê tông bờ biển bằng búa rung tại Hừng Sáng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu, máy móc thi công

Thi công bằng búa rung cần chuẩn bị các nguyên vật liệu, máy móc sau:

  • Cọc bê tông cốt thép theo từng loại công trình và yêu cầu của chủ đầu tư như cọc bê tông vuông, cọc bê tông tròn, cọc bê tông chữ H, cọc thép chữ H
  • Búa rung
  • Các loại máy ép cọc, đóng cọc bê tông theo từng đặc điểm địa hình

Các loại cọc bê tông công ty Hừng Sáng đang nhận thi công đóng cọc bằng búa rung có số lượng cọc từ 10.000 cọc trở lên. Giá cả sẽ phụ thuộc vào số lượng cọc và thời gian đóng cọc do hai bên thương lượng. Ngoài ra quý khách có thể mua hoặc thuê búa rung để chủ động cho việc thi công nhiều công trình khác nhau và khối lượng công trình thấp.

cho-thue-bua-rung-chat-luong
Chuẩn bị nguyên vật liệu, máy móc thi công, Hừng Sáng không chỉ nhận thi công công trình mà còn cho bán hoặc thuê búa rung, cung cấp nguyên vật liệu cho công trình

Bước 2: Xác định vị trí đóng cọc

Dựa theo bản vẽ thiết kế, công ty Hừng Sáng xác định điểm hạ cọc, giằng chống để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng cần lập giằng chống mà phụ thuộc vào từng hạng mục công trình, vị trí địa lý để xác định cách thức triển khai phù hợp.

Bước 3: Tiến hành thi công đóng cọc bê tông bờ biển

Dùng búa rung kẹp cọc bê tông theo vị trí thẳng đứng, điều chỉnh cọc bê tông vào đúng vị trí xác định theo độ nghiêng cho phép

Toàn bộ quá trình hạ học phải được tính toán và vận hành cẩn thận nhằm đảm bảo an toàn cho người và vật.

Xem thêm: Tiến trình thi công đóng cọc kè biển Cồn Nhàn

Ngoài ra  công ty Hừng Sáng còn nhận thi công một số loại cọc cừ larsen và các loại cọc khác để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0907 78 7070 để được tư vấn và báo giá cụ thể chi tiết từng loại cọc và số lượng cọc.

 

 

 

Xin chào quý khách ! ;
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn