Vai trò của khoan dẫn trong thi công đóng cọc bê tông

Không chỉ tăng tiến độ mà vai trò của khoan dẫn trong thi công đóng cọc bê tông còn giúp tiết kiệm chi phí, rất phù hợp cho các vùng đất có nhiều sỏi đá. Để hiểu rõ hơn về công nghệ thi công khoan dẫn hãy đồng hành cùng Hừng Sáng trong bài viết được chia sẻ sau đây.

Đối với các công trình có độ cao hơn 10 tầng, việc sử dụng phương pháp đóng cọc tre truyền thống là không khả thi, không đảm bảo độ chắc chắn. Với xu hướng hiện nay, sử dụng biện pháp đóng cọc bê tông được đánh giá là công nghệ vượt trội. 

Tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn cho các công trình lân cận, trước khi đóng cọc thì việc sử dụng khoan dẫn bê tông cần thực hiện được đánh giá khá thiết yếu và cấp bách. Sự ra đời của khoan dẫn trong việc thi công đóng cọc bê tông vừa đảm bảo độ an toàn vừa tiết kiệm thời gian thực hiện. 

khoan-dan-dong-coc-be-tong

Xem thêm: Tại sao phải khoan dẫn trước khi đóng cọc bê tông?

Thi công đóng cọc bê tông cho các công trình

Xây dựng nền móng là việc vô cùng quan trọng đối với mọi công trình. Chính vì vậy, đóng cọc bê tông như thế nào để đảm bảo chất lượng cũng như đúng quy trình kỹ thuật là việc làm yêu cầu sự tỉ mỉ, nhiều kinh nghiệm, nhà đầu tư phải trang bị một lượng kiến thức hữu dụng để hoàn thiện công trình chắc chắn và an toàn. 

Khi bắt đầu xây dựng một công trình bất kỳ kể cả nhà dân dụng hay tòa nhà cao tầng, việc đầu tiên chủ đầu tư sẽ đến khảo sát trắc địa, nắm được tính chất của nền đất. Từ đó mới nhận định được nền đất chắc hay yếu, tìm ra hướng khắc phục, cải tạo khả năng chịu lực để đảm bảo công trình bền bỉ theo thời gian. 

Theo đó, móng có độ sâu không lớn, không giải quyết được vấn đề sụt lún thì việc sử dụng phương pháp đóng cọc bê tông được xem là giải pháp thiết thực và đúng đắn để tăng sức chịu tải của công trình. Khi xây dựng mà không sử dụng biện pháp đóng cọc bê tông thì các công trình cao tầng sẽ mang lại những bất lợi, thiệt hại đáng tiếc như dễ bị nứt, sụt lún, sập… thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người sinh sống tại đây và các khu vực lân cận. 

Chính vì vậy, nắm bắt được lợi ích của việc đóng cọc bê tông mà nhiều công trình ngày nay đã áp dụng. Vừa tiết kiệm thời gian, đảm bảo công trình bền vững theo thời gian, giảm tác động xấu tới môi trường xung quanh, tăng tính thẩm mỹ cao… vậy tại sao mà không tận dụng tầm quan trọng của biện pháp này cho các dự án công trình hiện nay và trong tương lai.

khoan-dan-dong-coc

Vai trò của khoan dẫn trước khi thi công đóng cọc bê tông

Ở những nơi có địa chất trắc địa lớp cát dày, sỏi đá… cọc khó có thể xuyên qua vì xuất hiện chối giả. Cát xung quanh mũi cọc sẽ nén lại tạo ra một lực ma sát, từ đó sức chịu tải của nền đất tăng lên dẫn đến việc đóng cọc rất khó khăn vì lớp cát quá dày.

Chính vì vậy, trước khi đóng cọc bê tông, các đơn vị thi công sẽ tiến hành khoan dẫn để giảm sự xuất hiện của chối giả. Vai trò của khoan dẫn cọc đảm bảo cho công trình đạt độ an toàn và chắc chắn, tránh gây sụt lún nền nhà, là phương pháp phổ biến vì tính khả thi mang lại với chi phí không quá đắt.

Một số dòng khoan dẫn chất lượng hiện nay

Trong việc đóng cọc bê tông, vai trò của khoan dẫn hỗ trợ rất lớn cho việc xây dựng hiện nay, là thiết bị phổ biến. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khoan dẫn, bài viết sẽ gợi ý một số dòng sản phẩm sau được đánh giá chất lượng, mang lại hiệu suất công việc cao, đó là:

Khoan dẫn YDH5500

Tại các vùng đất cứng, sỏi đá thì việc sử dụng vai trò của khoan dẫn YDH5500 được đánh giá là hữu hiệu và cần thiết. Được sản xuất với trọng lượng nhỏ gọn 127kg, công cụ phù hợp cho các loại xe có trọng lượng từ 4 tới 7 tấn. Kích thước mũi khoan 270 đến 900mm, áp suất làm việc 100-190 bar, lưu lượng dầu 60-95 lpm, tốc độ quay 40-60 r/min… mang tới hiệu suất công việc cao, tiết kiệm thời gian, chi phí và không ảnh hưởng tới các môi trường xung quanh. 

Khoan dẫn YDH15000

Ngoài khoan dẫn YDH5500 thì loại 15000 cũng được nhiều công ty xây dựng chọn lựa và tiến hành thực hiện cho các công trình trước khi đóng cọc bê tông. Sở hữu trọng lượng khoan 180kg, vai trò của khoan dẫn YDH15000 phù hợp cho các công trình như biệt thự, nhà phố… rất thích hợp cho dòng xe có trọng lượng 15 tấn. Mũi khoan được làm từ kim loại cao cấp, chống hoen gỉ và bền bỉ theo thời gian, có kích thước trung bình từ 300-945mm dễ dàng xuyên qua đất cứng. 

Bên cạnh đó, lưu lượng dầu cần cho khoan hoạt động trơn tru và hiệu quả là 80-120lpm. Thiết bị có áp suất làm việc lý tưởng đảm bảo độ an toàn là 100-210 bar. Ngoài ra, sản phẩm còn có momen xoắn cực đại lên tới 15160nm, tạo ra một tốc độ quay 20-33r/min giúp ích cho việc đóng cọc bê tông diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Với các ưu điểm nổi bật như vậy, vai trò của khoan dẫn YDH15000 được nhiều khách hàng đánh giá cao và ưa chuộng thời gian qua.

khoan-dan-YDH15000-gia-tot
Khoan dẫn YDH15000 chính hãng Kinger chất lượng cao, do Hừng Sáng phân phối 

Tham khảo bài viết: Lựa chọn khoan dẫn phù hợp với từng loại xe nào?

Khoan dẫn YDH30000

Đối với địa hình quá phức tạp, nhiều sỏi đá.. thì việc sử dụng khoan dẫn YDH30000 sẽ đáp ứng, giải quyết mọi khó khăn trong việc xây dựng công trình. So với các loại sản phẩm cùng loại, vai trò của khoan dẫn YDH30000 hoạt động cao hơn, với năng suất làm việc hiệu quả.

Sở hữu trọng lượng 485kg, thiết bị dễ dàng lắp đặt cho các dòng xe có trọng lượng từ 17-30 tấn. Bên cạnh đó, vai trò của khoan dẫn YDH30000 có các thông số kỹ thuật cực khủng như:

  • Momen xoắn cực đại đạt mức 31500nn thực hiện khoan sâu một cách nhanh chóng.
  • Áp suất làm việc từ 100-170bar đảm bảo công trình thực hiện hiệu quả.
  • Tốc độ quay 13-17r/min tạo ra một lỗ sâu dễ dàng cho việc đóng cọc bê tông diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
  • Mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm với lưu lượng dầu từ 100-150lpm.
  • Kích thước mũi khoan sâu nằm trong khoảng 450-1300mm.

Ngoài các dòng khoan dẫn trong thi công đóng cọc bê tông trên thì còn có nhiều sản phẩm khác như khoan dẫn YDH8000, 2500, khoan dẫn PCF-400… Hiện nay có nhiều đơn vị chuyên cung cấp các dòng khoan dẫn, là một khách hàng thông minh bạn phải tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn sản phẩm chất lượng, bền bỉ và chi phí tốt nhất. 

Trong số đó, Hừng Sáng được đánh giá là công ty chuyên phân phối thiết bị đạt chuẩn, luôn có chính sách hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan, giúp cho người tiêu dùng lựa chọn dòng khoan dẫn uy tín, bền bỉ. 

Trên đây là các thông tin chia sẻ về vai trò của khoan dẫn trong thi công đóng cọc bê tông. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu giúp cho công trình đạt chuẩn, không bị sụt lún, bền bỉ theo thời gian… rất phù hợp ở các địa chất phức tạp, sỏi đá. 

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Xin chào quý khách ! ;
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn