Dịch vụ khoan phá bê tông chuyên nghiệp

Đục phá bê tông là kỹ thuật xây dựng được sử dụng phổ biến trong thi công xây dựng và phá dỡ công trình. Tuy nhiên vẫn không nhiều người hiểu rõ khoan phá bê tông là gì, có tính ứng dụng ra sao? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về dịch vụ khoan phá bê tông chuyên nghiệp hiện nay.

Tìm hiểu khoan phá bê tông là gì?

Khoan phá bê tông hay đập phá bê tông là một trong những hoạt động thi công khá phổ biến hiện nay bao gồm các công việc như khoan rút lõi bê tông, phá đầu cọc bê tông, cắt đục bê tông, giải phóng mặt bằng, đục phá nền tường,… Mục đích chính của hoạt động này là nhằm tạo thuận lợi cho công tác xây dựng, phá dỡ nhà cao tầng.

Để đục phá bê tông nhanh chóng và an toàn, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng các thiết bị máy móc chuyên dụng như máy khoan rút lõi, máy đục bê tông chạy bằng điện, máy đục bê tông dùng hơi, máy cắt bê tông, máy đào, máy xúc,… Tùy vào tính chất và mục đích công trình mà các loại máy móc sẽ được sử dụng phù hợp.

khoan-pha-be-tong
Tương tự như việc sử dụng búa phá đá hay kìm kẹp bóp bê tông để đục phá bê tông, việc sử dụng khoan phá bê tông giúp giảm sức lao động, tăng năng suất làm việc.

Sử dụng dịch vụ khoan phá bê tông để làm gì?

Tại sao phải cần khoan cắt bê tông là thắc mắc của rất nhiều người không am hiểu về lĩnh vực xây dựng. Mục đích của việc đập phá bê tông là nhằm:

  • Giải phóng mặt bằng để thi công các công trình. Thông thường, các chủ doanh nghiệp cần xây dựng dự án mới thì việc khoan cắt, đục phá bê tông các công trình cũ chính là bước đầu để thực hiện dự án.
  • Làm đường ống nước cho một số công trình. Trong các hoạt động của của việc khoan phá bê tông như đã nói ở trên, dịch vụ khoan rút lõi bê tông được sử dụng chính là nhằm tạo ra các đường ống nước cho các công trình xây dựng.
  • Phá dỡ nhà cũ, công trình cũ để sửa sang hoặc xây mới. Dịch vụ khoan phá bê tông cũng được sử dụng phổ biến cho mục đích cá nhân như xây dựng nhà cửa, công trình đơn lẻ.

Một số kỹ thuật khoan phá bê tông chuyên nghiệp 

Đập phá bê tông chuyên nghiệp cần nắm rõ một số kỹ thuật đặc biệt để sử dụng chúng phù hợp cho từng loại công trình:

Mài bề nhẵn bề mặt bê tông

Đây là một trong những kỹ thuật cắt đục bê tông phổ biến nhất hiện nay và cũng được xem là kỹ thuật đầu tiên và quan trọng nhất. Mục đích của kỹ thuật này là nhằm làm giảm kích thước của khối bê tông, mài nhẵn khối bê tông để tạo bước đệm cho việc khoan phá diễn ra nhanh chóng. Những đơn vị lành nghề, khi tiến hành kỹ thuật này sẽ ít gây ra tiếng động và không làm ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ công trình.

dap-pha-do-be-tong
Ngoài việc khoan phá bê tông, thì việc sử dụng kìm kẹp bóp bê tông để phá dỡ bê tông cho các tòa nhà cao tầng cũng là giải pháp tối ưu và hiệu quả.

Sử dụng mũi khoan bằng kim cương

Mũi khoan bằng kim cương được đánh giá là mũi khoan sắc nhất hiện nay. Thiết bị này có lực mô men xoắn rất lớn, có thể chịu được va đập liên tục mà không bị gãy nứt. Mũi khoan hoạt động trên cơ chế lục xoắn và dập của máy khoan. Chúng có thể cắt được mọi bề mặt bê tông với nhiều độ dày khác nhau nên được sử dụng phổ biến trong xây dựng công trình lớn và khai phá địa chất.

Ngoài công dụng đục phá, mũi khoan kim cương còn được ứng dụng để rút lấy lõi mẫu bê tông. Nhờ có kết cấu hình ống đặc biệt mà sau khi lấy mẫu, nếu mẫu có bị vỡ cũng dễ dàng tháo các mảnh vỡ ra bằng một vài thao tác đơn giản. Chính nhờ ưu điểm này mà kỹ thuật sử dụng mũi khoan bằng kim cương rất được tin dùng hiện nay.

Cắt đục bê tông bằng dây kim cương

Kỹ thuật khoan cắt bê tông bằng dây kim cương được sử dụng để cắt các khối bê tông lớn có độ dày trên 100m, có kích thước và hình dạng không đồng đều. Kỹ thuật này có thể được dùng trong thi công công trình ở cả không gian hẹp và ở dưới nước.

Kỹ thuật này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội so với nhiều kỹ thuật khác như tạo ra vết cắt phẳng đẹp, trơn tru; ít tạo ra tiếng ồn và bụi khí thải khi tiến hành; không làm ảnh hưởng đến kết cấu của công trình; thời gian thi công nhanh; sử dụng linh hoạt trong nhiều môi trường, địa hình khó,…. Chính vì vậy mà thiết bị máy cắt dây kim cương rất phù hợp cho công trình cải tạo nơi có đông dân cư sinh sống.

cat-duc-be-tong-bang-day-kim-cuong
Khoan cắt bê tông bằng dây kim cương tạo ra vết cắt phẳng đẹp, trơn tru; ít tạo ra tiếng ồn và bụi

Cắt hạ sàn bê tông

Khi khách hàng có nhu cầu mở lối đi ống thông gió, xây dựng giếng trời, đường nước,.. thì các nhà thầu thường sử dụng kỹ thuật cắt hạ sàn bê tông bằng máy khoan rút lõi. Ưu điểm của kỹ thuật này là có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình xây dựng, rẻ hơn rất nhiều khi sử dụng máy cắt bằng dây kim cương. Ngoài ra, nó còn có thể được ứng dụng linh hoạt trong thi công xây dựng mọi mặt bằng, hạ sàn, lỗ vách,…

Với tính ứng dụng cao trong thi công công trình, dịch vụ phá đầu cọc bê tông, cắt đục bê tông ngày càng trở nên phổ biến. Mong rằng, với những chia sẻ trên đây, quý khách hàng đã có thể hiểu rõ hơn khoan phá bê tông là gì và một số kỹ thuật đặc biệt của hoạt động này. 

Ngoài ra nếu quý khách quan tâm đến dịch vụ đục phá bê tông bằng búa đập đá, hay triển khai các hạng mục phá dỡ nhà cao tầng, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết. Hừng Sáng xin chân thành cảm ơn.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI