Các loại máy ép cọc bê tông thông dụng nhất trên thị trường

Máy ép cọc là loại máy dùng để ép cọc bê tông cốt thép, làm tiền đề để xây dựng nền móng vững chắc cho công trình. Nếu chọn đúng loại máy ép cọc bê tông phù hợp, chất lượng cũng như tiến độ công trình sẽ được đảm bảo. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại máy ép cọc thông dụng nào? Hãy cùng Hừng Sáng tìm hiểu ngay sau đây.

Ép cọc bê tông
Thi công ép cọc bê tông Hừng Sáng

Các loại máy ép cọc bê tông phổ biến và thông dụng nhất hiện nay

Máy ép Neo

Máy ép Neo là một trong những máy ép cọc thủy lực sử dụng phương pháp ép đỉnh, tác dụng một lực ép lên đỉnh cọc. Hệ phản lực để thi công ép cọc được tạo ra bằng neo xoắn chặt trong lòng đất, phù hợp cho cả phương pháp ép trước và ép sau:

 • Ưu điểm: Tải trọng nhỏ, có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển đến các vị trí chật hẹp, khó khăn, phù hợp ép cọc nhà dân trong môi trường các khu đô thị lớn.
 • Hạn chế: Không phù hợp ép cọc cho mọi loại đất, đất quá cứng nhiều đá sỏi, hoặc quá mềm, dẻo chảy cũng đều không thể dùng máy ép Neo để thi công.
 • Phân loại: Máy ép Neo chân tó, máy ép Neo nguồn dầu, máy ép Neo nguồn điện.
Máy ép neo
Hình minh họa

Máy ép Tải

Máy ép Tải cũng là máy ép cọc thủy lực có lực ép được đặt lên đỉnh cọc, sử dụng phương pháp ép đỉnh. Hệ phản lực để thi công ép cọc là dàn chất tải bằng vật liệu nặng trên mặt đất, phổ biến là tải bê tông, tải thép hoặc tải bê tông vỏ thép:

 • Ưu điểm: Công suất máy lớn, có thể thi công trên mọi địa chất, không phụ thuộc vào lớp đất mặt; chỉ cần xếp đủ lượng tải cần thiết là có thể ép mọi cấp tải trọng theo yêu cầu.
 • Hạn chế: Số lượng tải nhiều gây cản trở mỗi lần tháo lắp máy; cẩu chuyển tải nhiều làm kéo dài thời gian thi công, gây chậm tiến độ; đòi hỏi mặt bằng thi công rộng rãi để có thể xếp tải.
 • Phân loại: Máy ép tải bê tông, máy ép tải thép.
máy ép tải
Máy ép tải

Máy ép Robot

Máy ép Robot là một trong những thế hệ máy ép cọc tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng phương pháp ép ôm, đặt tổng lực lên các mặt bên của cọc. Qua đó, cọc sẽ được ép xuống đất nhờ ma sát giữa bề mặt cọc đang ép và các má kẹp (chấu ôm). Tương tự như máy ép Tải, máy ép Robot cũng sử dụng hệ phản lực dựa trên trọng lượng máy và dàn tải xếp trên máy:

 • Ưu điểm: Có khả năng tự di chuyển, thân máy có thiết bị cẩu nên không cần xe cẩu hỗ trợ, giúp tăng năng suất lao động, giảm tải sự cố công trình và rút ngắn thời gian thi công.
 • Hạn chế: Kích thước máy lớn; chi phí vận chuyển máy cao; yêu cầu mặt bằng thi công công trình rộng rãi.

Hiện nay, do đáp ứng nhu cầu thi công ép cọc ở không gian chật hẹp, khó di chuyển, những loại máy ép cọc trên đây đã có phiên bản mini với kích thước nhỏ gọn hơn. Một số model máy ép cọc mini thông dụng như máy ép cọc bê tông EBT, máy ép cọc 150T, máy ép cọc sunward,….

Máy ép cọc robot
Máy ép cọc robot

Các tiêu chí chọn máy ép cọc bê tông chất lượng

Làm thế nào để đánh giá chất lượng của một máy ép cọc bê tông? Sau đây là một số tiêu chí mà quý khách hàng có thể tham khảo:

 • Phù hợp với phương pháp ép cọc: Có hai phương pháp ép cọc phổ biến là ép đỉnh và ép ôm. Tùy vào quy mô, diện tích công trình mà chủ thầu sẽ lựa chọn loại cọc bê thông và phương pháp ép cọc phù hợp. Theo đó, máy ép cọc cũng cần được lựa chọn sao cho tương thích với phương pháp ép cọc.
 • Hiểu rõ các thông số kỹ thuật của máy ép cọc: Các thông số cần được quan tâm hàng đầu như áp lực của dầu bơm, hành trình piston, lưu lượng dầu trong máy bơm,… Kiểm tra các bộ phận của thiết bị có đạt đúng thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đã nêu, sau đó mới được sử dụng.
 • Lưu ý đến lực ép của máy: Đây sẽ là yếu tố có tính quyết định đến hiệu quả công việc và chất lượng công trình có đúng với bản thiết kế. Theo đó, tổng lực ép của máy phải bằng hoặc lớn hơn tổng sức kháng tức thời của nền công trình.

Nên chọn loại máy ép cọc bê tông nào phù hợp cho công trình của bạn?

Như đã nói ở trên, để chọn được máy ép cọc bê tông phù hợp cho từng công trình tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như phương pháp ép cọc, quy mô công trình, địa chất, mặt bằng thi công, điều kiện tài chính và kinh nghiệm của nhà thầu xây dựng. Vì vậy, sẽ rất khó để có một đáp án chính xác nhất cho câu hỏi này. Tuy nhiên, cách tốt nhất để chọn được loại máy ép cọc đảm bảo chất lượng công trình là tìm đến sự hỗ trợ của một đơn vị thi công uy tín, am hiểu về lĩnh vực này.

Báo giá máy ép cọc

Hiện nay, máy ép cọc bê tông mini hay máy ép cọc thông thường đều được bán ở 2 phân khúc là máy mới và máy cũ. Tùy vào loại máy mà mức giá sẽ dao động khác nhau:

 • Máy ép Neo: 550tr – 700tr (máy mới), 450tr – 600tr (máy cũ).
 • Máy ép Tải: 1,2 tỷ – 1,3 tỷ (máy mới).
 • Máy ép Robot: 3 tỷ – 5 tỷ (máy mới).

Mức giá trên chỉ có tính chất tham khảo, tùy vào thương hiệu, model và lực ép của máy mà giá thành sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Dịch vụ ép cọc chất lượng, giá tốt tại Hừng Sáng

Với trang thiết bị máy ép cọc bê tông hiện đại đến từ những thương hiệu uy tín cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, Hừng Sáng tự tin là một trong những đơn vị thi công ép cọc chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất hiện nay trên thị trường.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông cho các công trình chung cư cao tầng, nhà biệt thự, nhà phố, nhà hẻm, nhà xưởng, trường học,… Đặc biệt đã tham gia triển khai và hoàn thiện nhiều dự án đóng cọc đòi hỏi kỹ thuật cao như đóng cọc cho nhà máy điện năng lượng mặt trời, đóng cọc kè sông, kè biển. Ngoài ra, Hừng Sáng còn được tin tưởng ở nhiều hạng mục thi công xây dựng khác như san lấp mặt bằng, đóng cọc cừ larsen, đục đá, phá đá công trình,….

Nếu quý khách gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn và sử dụng máy ép cọc bê tông phù hợp với công trình của mình hoặc gặp bế tắc trong việc tìm kiếm một đơn vị thi công ép cọc chất lượng, hãy liên hệ ngay với Hừng Sáng để được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất.