Búa rung thuỷ lực hoạt động như thế nào?

Búa rung thủy lực còn có một tên gọi khác là búa rung tần số cao xuất hiện trong các công việc có liên quan đến máy xúc hiện nay. Hoạt động của búa rung thủy lực đem lại sự hiệu quả, mạnh mẽ và chính xác cao nên rất được người dùng ưa chuộng.

Trong các công việc kỹ thuật xây dựng như làm nền, móng, cọc thì búa rung thủy lực đóng vai trò cao trong việc tiến hành một cách thuận lợi. Sử dụng búa rung thủy lực giúp tiết kiệm chi phí làm việc và thúc đẩy quá trình phát triển đầu tư. Loại búa này còn  có tác dụng hữu ích trong việc đóng cọc ngắn hay trung bình của các công trình xây dựng  như cầu đường, đê trong các dự án xây dựng, tiện dụng trong vận hành.

Trên thế giới, từ giữa thế kỷ XX búa rung đã được áp dụng tại các công trường xây dựng cầu, hố móng lớn. Búa rung có thể hạ được cọc ván thép, cọc thép ống hoặc ống rỗng trong thi công cọc cát xử lý nền yếu. Hiện nay, phổ biến các loại búa rung điện, búa rung thủy lực,…

bua-rung-hoat-dong-nhu-the-nao
Búa rung thủy lực hiệu quả, mạnh mẽ

Búa rung hoạt động như thế nào?

Búa rung bao gồm các bộ phận kẹp, thiết bị bao, mô tơ  và tay búa với sự lắp đặt đơn giản và dễ vận hành, chỉ cần lắp cáp điện trên tay điều khiển để điều khiển các van trên búa (mở – đóng hàm và rung), các hoạt động đóng, giữ cọc và vận hành có thể được điều khiển tự động.

Nguyên tắc làm việc chung của búa rung thủy lực là motor xoay thủy lực đảm bảo cho búa xoay đúng vị trí cần ép cọc, được điều khiển bởi mô tơ thủy lực và tần số rung phụ thuộc vào tốc độ quay của bốn quả rung lệch tâm trên trục truyền động. Búa còn có thêm bộ giảm chấn cao su để phù hợp với từng yêu cầu làm việc ở các cấp đất khác nhau và có thể điều chỉnh tần số rung theo các yêu cầu làm việc nhằm đáp ứng các nhu cầu xây dựng khác nhau.

Trục lệch tâm của búa được thiết kế bởi RP với các tần số và mô men xoắt khác nhau như RP 300 ,RP 350…Với sự tính toàn thiết kế, với các phần mềm kiểm tra chuyên nghiệp, có thể tạo ra sự phù hợp lực kích thích với đặc tính của vật liệu. Nó không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo độ làm việc tin cậy cho các thiết bị máy móc.

Tùy theo từng yêu cầu công việc khác nhau ,các loại búa rung thủy lực tần số cao loại RP có thể điều chỉnh tần số rung khác nhau. Máy có thể vận hành đóng cọc thép tấm, cọc xi măng, cọc đường sắt… phù hợp với công việc cải tạo các công trình xây dựng, làm nền móng các công trình.

Búa rung thủy lực có thể hoạt động thường xuyên gần công trình mà không ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình.Ngoài ra do áp dụng công nghệ Đức nên búa hoạt động hoàn toàn êm dịu với thời gian làm việc nhanh, chính xác, các thao tác dễ dàng, các hoạt động đóng, giữ cọc và vận hành có thể được điều khiển tự động.

Video vận hành của búa rung thuỷ lực

Trên đây là bài chia sẻ về nguyên lý hoạt động và cách vận hành của búa rung thuỷ lực, nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn tận tâm và miễn phí:

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

 

Liên hệ chúng tôi
Xin chào quý khách !
Liên hệ tư vấn