Nguyên tắc cho người mới sử dụng búa đập đá

Những người mới làm quen với thiết bị búa phá đá cần phải tìm hiểu rõ, đọc kỹ thông tin hướng dẫn. Và đặc biệt cần chú ý một số thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nguyên tắc sử dụng búa phá đá

Điều cơ bản đầu tiên đó là để mũi búa vào đúng điểm cần đập. đặt mũi từ ngoài vào và mỗi lần đập trong khoảng thời gian là 30 giây. Tường hợp lâu hơn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của búa. Khối đá vẫn không đổi thì ta nên đổi lại vị trí.

Thứ hai: Góc đập

Tốt nhất nên chọn góc đập là 900, chọn góc đập sao cho phù hợp so với bề mặt của phiến đá. Mũi búa sẽ bị trượt, nhanh chóng hao mòn nếu đặt không đúng vị trí.

Van-hanh-bua-dap-da

Thứ ba:  Không được dùng mũi búa để đập vào lòng đất. Bụi bẩn sẽ làm giảm sức mạnh của nhát đập khi mũi búa chui vào lòng đất và làm giảm hiệu quả của búa, độ nghiêng của búa sẽ trượt về trước hoặc sau trong lúc búa họat động và như vậy thì bụi bẩn sẽ trôi theo búa.

Thứ tư: Không sử dụng búa đập đá giống búa tạ và đòn bẩy

Thứ năm: Không sử dụng dưới nước.

Nước sẽ tràn vào mũi búa và buồng piston. Một sóng áp lực mạnh phát ra sẽ làm hư hại sin – phớt trong búa, hơn nữa, sự ăn mòn, thiếu dầu mỡ hay sự sâm nhập của nước vào các cơ quan, bộ phận của búa và xe đào sẽ gây nguy hại tới thi công.

Su-dung-bua-dap-da

Thứ 6 Không sử dụng vào mục đích vận chuyển: Tuổi thọ của búa sẽ giảm đi nhanh chóng nếu sử dụng vào mục đích vận chuyển  hàng hóa hay các đồ dùng khác, hoặc để di chuyển đá hoặc đồ vật. Vì búa phá đá thủy lực không được thiết kế để sử dụng vào mục đích dùng mũi búa để lăn, đẩy hoặc làm thay đổi vị trí của đá hoặc đồ vật.

Thứ 7: Không đập đá vào chỗ trống, trước khi đập ta nên để mũi búa xuống bề mặt vật cần đập rồi mới đập và ngừng ngay khi vật đó vỡ.

Tuân thủ một số điều chúng tôi nói trên tuổi thọ của búa sẽ được kéo dài, mang lại nhiều hiệu quả trong quá trình làm việc.

Sử dụng búa thủy lực đúng cách không những mang lại hiệu quả cao trong công việc mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị này, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Để được tư vấn kĩ hơn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Xin chào quý khách ! ;
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn