Dịch vụ ép cọc bằng máy tải

Nội dung chính

Ép cọc bằng máy tải là phương pháp được ưu tiên lựa chọn khi thi công công trình nhờ những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, công trình cần phải đảm bảo một số điều kiện nhất định mới có thể áp dụng hiệu quả phương pháp này. Hãy cùng Hừng Sáng tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ ép cọc bằng máy tải thông qua bài viết tổng hợp ngay sau đây.

Phương pháp ép cọc bằng máy tải là gì?

Phương pháp ép cọc bằng máy tải (ép tải cọc bê tông) sử dụng nguyên lý máy thủy lực có cục đối trọng để làm tải trọng ép và đóng cọc xuống. Loại máy này có lực ép từ 60 tấn đến 120 tấn, sử dụng các loại cọc có kích thước bao gồm: cọc 200×200, cọc 250×250, cọc 300×300, cọc ly tâm D300 và cọc ly tâm D350. Đây được xem là công nghệ phổ thông đã xuất hiện từ rất sớm trong lĩnh vực ép cọc bê tông và được sử dụng rộng rãi đến tận ngày nay. 

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ép cọc bằng máy tải, Hừng Sáng luôn nắm bắt rất rõ các nguyên lý hoạt động của máy tải ép cọc. Từ đó có thể vận hành an toàn máy tải để thi công ép cọc bê tông đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất.

Dịch vụ ép cọc bằng máy tải
Ép cọc bằng máy tải

Ưu nhược điểm

Ưu điểm:

  • Công suất máy lớn, có thể thi công trên mọi loại địa chất, không phụ thuộc vào lớp đất mặt; chỉ cần xếp đủ lượng tải là có thể ép mọi cấp tải trọng theo yêu cầu.
  • Tải trọng ép cao, cọc khi được ép xuống sâu trong lòng đất tạo độ vững chắc cho nền móng rất cao.
  • Kiểm soát được sức chịu tải của hệ phản lực nhờ việc tính số lượng tải trọng trực tiếp (phương pháp ép cọc neo rất khó để làm điều này).
  • Phù hợp sử dụng cho cả công trình lớn và công trình có mặt bằng hạn chế.
  • Thi công nhanh hơn phương pháp ép neo và không gây quá nhiều tiếng ồn.

Nhược điểm: 

  • Số lượng tải nhiều có thể gây cản trở mỗi lần tháo lắp máy.
  • Cẩu chuyển tải nhiều có thể kéo dài thời gian thi công, gây chậm tiến độ.
  • Đòi hỏi mặt bằng thi công rộng rãi để có thể xếp đủ lượng tải cần thiết.
  • Chi phí ép cọc bằng máy tải sẽ cao hơn so với dùng máy Neo và việc di chuyển cũng không quá thuận lợi.
Phương pháp ép cọc bằng máy tải là gì?
Độ chính xác cao, thời gian thi công nhanh chóng, có thể đi vào các ngõ ngách mà các loại máy khác không làm được

Ép cọc bằng máy sử dụng cho công trình như thế nào?

Ép cọc bằng máy tải cho thấy hiệu quả lớn ở các công trình có mặt bằng rộng hơn 8m bề ngang đủ để cho xe cẩu có thể vận hành chất tải ép cọc. Đồng thời, ép cọc bê tông bằng máy tải cũng phát huy hiệu quả tối đa trong những công trình có khối lượng thi công ít như nhà mặt phố, nhà dân, nhà biệt thự, nhà văn hóa, trường học,…

Hiện nay các nhà thiết kế luôn hướng đến việc tiết kiệm tối đa cho chủ đầu tư, vậy nên số lượng cọc giảm lại, khiến sức chịu tải của đầu cọc tăng lên rất nhiều. Vì vậy phương pháp ép cọc bằng máy tải là phương án tốt nhất để thi công ép cọc nhà dân, nhà phố, nơi có mặt bằng hạn chế.

Đối với các công trình thi công khối lượng lớn thì việc ép cọc bằng máy tải thường không đáp ứng được tiến độ, thay vào đó công nghệ ép cọc bằng Robot là phương pháp phù hợp hơn cho công trình này. 

Ép cọc bằng máy sử dụng cho công trình như thế nào?
Ép cọc bằng máy sử dụng cho công trình như thế nào?

Báo giá ép cọc bằng máy sử dụng cho công trình

STT Loại cọc bê tông Đơn giá cọc

(Đã bao gồm CP vận chuyển)

(đ/m)

Đơn giá ép

(Khối lượng > 1000m)

(đ/m)

Đơn giá ép trọn gói

(Khối lượng < 1000m)

(trđ)

1 200 x 200, mác 250 140.000 – 155.000 25.000 – 65.000 70 – 90
2 250 x 250, mác 250 195.000 – 210.000 20.000 – 65.000 70 – 90

Lưu ý: Đơn giá dịch trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu quý khách muốn biết rõ chi tiết từng hạng mục, hãy liên hệ với chúng tôi, nhân viên Hừng Sáng sẽ giải đáp nhanh chóng và báo giá chính xác nhất.

Hừng Sáng là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ép cọc bằng máy Tải chất lượng, uy tín, giá thành hợp lý. Chúng tôi đã thi công hoàn thiện nhiều công trình và nhận được cái gật đầu hài lòng từ rất nhiều chủ đầu tư và khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. Nếu quý khách quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ Hotline 24/7: 0969.89.7070 từ ngay hôm nay để nhận tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

Xin chào quý khách !
Xin chào quý khách !
Liên hệ tư vấn