Đục đá tạo hố móng công trình xây dựng

Tạo hố móng là công việc đầu tiên cần thực hiện trước khi xây dựng công trình với mục đích đảm bảo tính kiên cố và bền vững của công trình. Trường hợp phải đào hố móng ở những địa hình cứng, có nhiều đất đá với khối lượng lớn thì cần phải sử dụng những máy loại máy chuyên dụng để đục đá tạo hố móng. Hãy cùng Hừng Sáng tìm hiểu kỹ hơn về quá trình thi công đục đá đào hố móng ngay dưới đây. 

tao-ho-mong-nha

Vì sao cần phải tạo hố móng?

Tạo hố móng mang đến nhiều công dụng như: 

 • Tạo điều kiện thuận lợi để đào móng thi công công trình. 
 • Tạo hố móng giúp khả năng chịu tải chịu lực của công trình trên nền đất xây dựng. 
 • Đảm bảo móng công trình được thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế. 
 • Hạn chế tối đa tình trạng sụt lún về sau. 
 • Loại bỏ những vật dụng, khối đá cứng bên dưới nền móng công trình, giúp thuận lợi hơn trong quá trình thi công. 

Để quá trình đào hố móng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, cần phải tiến hành loại bỏ những chướng ngại vật như gạch đá, cây cối… Đặc biệt là những khối đá lớn, cứng và gây khó khăn trong quá trình thi công. 

ho-mong

Hừng Sáng cung cấp dịch vụ đục đá tạo hố móng chất lượng

Để loại bỏ những khối đá, khối bê tông trong quá trình tạo hố móng cần có sự hỗ trợ của một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và các loại máy móc thiết bị hiện đại, vận hành tốt. Hiểu được điều đó, Hừng Sáng đã và đang cung cấp dịch vụ đục đá tạo hố móng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. 

Để tiến hành thi công đục đá tạo hố móng, Hừng Sáng sẽ sử dụng một số loại máy móc như: 

 • Máy đào 1 gầu giúp đảm bảo thuận tiện trong quá trình đào hố móng. 
 • Búa đập đá có tác dụng phá đá, đục đá, đục bê tông và những vật cản cứng. 
 • Một số máy móc, thiết bị liên quan khác. 

Những máy móc được sử dụng trong quá trình đục đá tạo hố móng của Hừng Sáng đều đảm bảo công suất hoạt động lớn, hiệu quả cao, độ chính xác vượt trội và hiệu suất làm việc liên tục. Đặc biệt, búa đập đá của Hừng Sáng được nhập khẩu chính hãng và ít gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng. 

Quy trình tạo hố móng tại Hừng Sáng

Sau khi đã sử dụng những loại máy móc chuyên dụng để đục đá tạo hố móng, nhân viên của Hừng Sáng sẽ tiến hành tạo hố móng theo tiêu chuẩn của bản vẽ kỹ thuật. Quy trình được thực hiện với những bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị đào hố móng

Trước khi đào hố móng, cần chuẩn bị một số vấn đề: 

 • Giải phóng mặt bằng, loại bỏ những vật cản trở như đá, bê tông, cây cối, nhà ở… 
 • Tiến hành tiêu nước ở bề mặt và những nguồn nước ngầm nhằm đảm bảo không bị ngập úng trong quá trình đào hố móng. 
 • Nhân viên của Hừng Sáng sẽ xây dựng đường tạm cho công trình. 
 • Dựng khuôn công trình theo tiêu chuẩn đào hố móng. 

duc-da-ho-mong

Bước 2: Đào đất, thi công hố móng

Quá trình đào đất, thi công hố móng sẽ được thực hiện theo 3 giai đoạn: 

Giai đoạn 1: San mặt bằng 

Hừng Sáng sử dụng các loại máy ủi chuyên dụng để san lấp mặt bằng. Trường hợp công trình có diện tích rộng, Hừng Sáng sẽ sử dụng song song 2 loại máy cạp và máy ủi để cùng san mặt bằng hiệu quả. Máy ủi có tác dụng đắp và đào đất. Máy cáp dùng để san, đầm đất cho các hố móng. 

Giai đoạn 2: Đào đất 

Tùy vào từng loại đất và các tính chất của đất, nhân viên của Hừng Sáng sẽ quyết định độ sâu hố móng cần đào. Độ sâu và kích thước của hố móng sẽ được nhân viên của chúng tôi khảo sát và đưa ra trong bản vẽ chi tiết. 

Giai đoạn đào đất được đánh giá là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định đến kết cấu và độ bền của toàn bộ công trình. Do đó, Hừng Sáng sẽ cử những nhân viên có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm để thực hiện theo đúng những tiêu chuẩn tạo hố móng. 

Ở giai đoạn 2, Hừng Sáng sử dụng máy đào 1 gầu giúp đảm bảo cấu trúc đất làm móng không bị ảnh hưởng trong quá trình thi công. 

Ngoài ra, nhân viên của Hừng Sáng sẽ thi công hố móng dạng vát chéo để hạn chế tối đa tình trạng sụt lún. Đối với những công trình thi công ở khu vực có dân cư đông, Hừng Sáng sẽ tiến hành các biện pháp chống sạt lở như đóng ép cừ larsen, khoan mồi hoặc khung chống văng… 

Giai đoạn 3: Đắp lấp hố đất

Ở giai đoạn này, các trụ móng sẽ được tiến hành thi công và khi móng nhà được kết cấu ổn định, đảm bảo đúng tiêu chuẩn thì nhân viên của Hừng Sáng sẽ tiến hành hoàn trả hố đất. 

Thời gian thực hiện lấp hố móng phụ thuộc vào kết cấu và diện tích của công trình. Thông thường, thời gian lấp hố móng sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần. Hừng Sáng sẽ tiến hành lấp hố đến đúng chiều cao đã cam kết với chủ đầu tư và đảm bảo hiệu quả cao nhất. 

Trên đây là những thông tin về dịch vụ đục đá tạo hố móng tại Hừng Sáng. Hãy liên hệ đến Hừng Sáng để nhân viên tư vấn, giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ để quý khách chọn được dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Xin chào quý khách ! ;
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn