Dịch vụ phá đá, san lấp mặt bằng công trình xây dựng

Chuẩn bị nền đất tiêu chuẩn là công đoạn quan trọng của mọi công trình xây dựng. Vì vậy, phá đá, san lấp mặt bằng là quá trình được các chủ thầu đặc biệt chú trọng. Vậy san lấp mặt bằng cần những tiêu chuẩn gì? Đơn giá như thế nào? Hãy cùng Hừng Sáng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết tổng hợp ngay sau đây.

Thi công san lấp mặt bằng là gì?

Thi công san lấp mặt bằng là quá trình tạo nền đất tiêu chuẩn cho việc xây dựng công trình hoặc cho một mặt bằng nằm trong kế hoạch quy hoạch. Cụ thể quá trình này sẽ bao gồm các công đoạn như đào đất, vận chuyển đất từ vùng cao sang vùng trũng, đắp đất hoặc lấp đất. Từ đó, làm phẳng bề mặt địa hình theo yêu cầu của khách hàng. 

San lấp mặt bằng được chia thành 2 dạng sau:

 • San lấp mặt bằng theo điều kiện khống chế: Mục đích chính của dạng san lấp này là đảm bảo khống chế, chống đối trước cốt cao độ mặt bằng sau khi đã san lấp. Chủ thầu không yêu cầu khắt khe về khối lượng đất thừa hay thiếu.
 • San lấp mặt bằng theo yêu cầu về khối lượng đất: Trường hợp này bao gồm san cân bằng khối lượng đào và đắp; san để chừa ra một khối lượng đất sau khi san (khối lượng đào nhiều hơn); san để bổ sung thêm một khối lượng đất trước khi san (khối lượng đắp đất nhiều hơn). 

bua dap da san lap mat bang

Đơn giá san lấp mặt bằng 

Để dự toán san lấp mặt bằng chính xác, quý khách cần nắm rõ địa hình nơi xây dựng công trình, tiến hành đo đạc cụ thể chiều dài, chiều rộng. Điều này cần được tính toán kỹ lưỡng trên bản vẽ thiết kế san lấp mặt bằng. Ngoài ra còn một số chi phí khác như nhân công, tiền thuê máy móc, chi phí ăn uống,…

Tuy nhiên, nếu chỉ tính riêng đơn giá san lấp mặt bằng thì con số này dao động trong khoảng từ 90,000 VND – 130,000 VND/m3. Tùy vị trí địa hình, quy mô công trình và đơn vị thi công mà con số này có thể thay đổi.

Quy định về tiêu chuẩn san lấp mặt bằng mới nhất

Quá trình san lấp mặt bằng công trình xây dựng phải tuân theo các tiêu chuẩn 

về định mức san lấp mặt bằng được quy định tại:

 • Thông tư số 10/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 của Bộ Xây dựng về định mức xây dựng.
 • Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4447:2012 về Công tác đất.
 • Tiêu chuẩn TCVN 4453:1995 về quy phạm trong thi công và nghiệm thu kết cấu bê tông cốt thép.
thi cong san lap mat bang bua dap da
Sử dụng búa đập đá trong thi công san lấp mặt bằng mang lại hiệu quả cao

Hồ sơ san lấp mặt bằng

Để có giấy phép san lấp mặt bằng, chủ thầu phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Đơn đề nghị cho phép san lấp mặt bằng.
 • Phương án về san lấp đất bao gồm loại đất đắp, độ cao đắp đất, cam kết về giao thông, môi trường, thoát nước…
 • Văn bản của Ủy ban nhân dân phường nơi có đất xác nhận hiện trạng mặt bằng, và đề xuất của Ủy ban nhân dân quận chấp thuận giải quyết.
 • Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kèm bản photo Bản đồ đính kèm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).
 • Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân và hộ khẩu thường trú.

san lap mat bang 1

Dịch vụ san lấp mặt bằng uy tín tại Hừng Sáng

Hừng Sáng là địa chỉ cung cấp dịch vụ san lấp mặt bằng được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cho thuê xe san lấp mặt bằng có gắn búa đập đá, cũng như cung cấp các sản phẩm phục vụ công trình như cần xe đào, búa rung, búa đập đá,…

Quy trình san lấp mặt bằng tại Hừng Sáng gồm có 7 bước: Dọn dẹp mặt bằng, loại bỏ lớp đất bên trên, tiến hành đào đất, tiến hành lắp đặt, công tác dầm, tiến hành thi công rãnh thoát nước, tiến hành kiểm tra và nghiệm thu. Tại sao khách hàng lại tin tưởng Hừng Sáng?

 • Máy móc thiết bị hiện đại: Các thiết bị phục vụ cho quá trình san lấp mặt bằng đều là trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất. Chúng tôi  sử dụng búa đập đá để phá đá san lấp mặt bằng, nhờ đó mà tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận hành, còn tiến độ công việc luôn được đảm bảo đúng thời hạn.
 • Chất lượng công trình đảm bảo: Sau khi thi công, nền đất được san bằng đạt chuẩn, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng công trình. 
 • Thi công đúng tiến độ: Với máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Hừng Sáng cam kết thi công san lấp mặt bằng đúng tiến độ.
 • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm: Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp của Hừng Sáng có thể hoàn thành tiến độ công trình sớm hơn dự kiến. Đồng thời có thể xử lý các sự cố bất ngờ xảy đến mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

thi cong san lap mat bang

Hừng Sáng đã nghiệm thu thành công nhiều công trình san lấp mặt bằng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như  đóng cọc kè sông, kè biển, đóng cọc bê tông tròn nhà máy điện mặt trời, phá bê tông, đập đá…. Nếu quý khách quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm của Hừng Sáng, vui lòng liên hệ qua thông tin bên dưới để được nhân viên tư vấn và báo giá chính xác nhất.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Xin chào quý khách ! ;
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn