Đầm rung bê tông là gì? Chi tiết chủng loại và giá bán

Đầm rung bê tông, hay máy rung bê tông, là thiết bị không thể thiếu dùng trong thi công công trình, đặc biệt hữu dụng trong việc đúc các chi tiết bê tông theo khuôn sẵn. Thiết bị này có giá bán khác nhau, tùy vào chủng loại, công suất cũng như đơn vị cung cấp.

Đầm rung bê tông là gì?

Người trong ngành xây dựng hay gọi đầm rung bê tông bằng nhiều cái tên khác như máy rung bê tông, máy đầm bê tông. Đây là thiết bị hữu dụng trong thi công, đặc biệt khi thực hiện việc đúc các chi tiết bê tông theo khuôn sẵn.

Để làm ra các chi tiết như dầm cầu, ống cống, các cột, vách bê tông,… người ta phải đổ hỗn hợp vữa bê tông gồm xi măng, cát, sỏi đá,… vào khuôn sẵn. Đầm rung bê tông được dùng để áp vào các khuôn chứa bê tông, dựa trên nguyên lý chấn động để làm đều hỗn hợp vữa, loại bỏ bọt khí để ngăn tạo các lỗ hổng, đồng thời nén chặt và giúp khối bê tông đặc hơn.

Máy rung bê tông có nhiều chủng loại khác nhau, phân biệt dựa trên vị trí tác động của máy đầm vào bê tông, công suất của máy đầm, nhiên liệu sử dụng, tính cơ động của thiết bị,…

Đầm rung bê tông là gì? Chi tiết chủng loại và giá bán
Đầm rung bê tông – máy rung bê tông mini

Máy đầm rung bê tông có ưu điểm gì?

Máy đầm rung bê tông là thiết bị không thể thiếu trong thi công xây dựng, giúp đảm bảo chất lượng quá trình đúc bê tông. Máy đầm có thể xử lý bê tông với quy mô và diện tích khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình về sau.

  • Các loại máy rung bê tông hiện đại có thiết kế nhỏ gọn, không quá cồng kềnh mà vẫn dùng được trong nhiều trường hợp, với bề mặt bê tông diện tích lớn nhỏ khác nhau.
  • Máy đầm thủy lực được cải tiến giúp tiết kiệm nhiên liệu thông qua việc tối ưu hóa thiết kế bình chứa nhiên liệu.
  • Máy đầm bê tông chạy bằng điện có khả năng vận hành ổn định, êm ái.
  • Các loại máy có đầu nối xoay 360 độ có thể chuyển động linh hoạt, âm thanh rung chấn thấp, giảm tiếng ồn.
  • Máy đầm rung bê tông thủy lực phù hợp dùng cho nhiều công trình xa nguồn điện, đảm bảo an toàn khi dùng trong môi trường ẩm ướt.
Máy đầm rung bê tông có ưu điểm gì?
Máy đầm rung công suất lớn được phân phối tại Hừng Sáng

 

Tìm hiểu về máy rung bê tông mini

Bên cạnh các loại máy đầm công suất lớn, thị trường hiện nay không thiếu máy rung bê tông mini nhỏ gọn, tính cơ động cao. Các thiết bị này thường có công suất khoảng 250W, có thể cầm tay.

Máy rung bê tông mini có những ưu điểm như dễ tháo rời, sửa chữa, yêu cầu tần suất bảo trì thấp, dễ di chuyển, động cơ rung nhẹ, giảm ồn,… Tuy nhiên các loại máy này phù hợp sử dụng cho những trường hợp nhất định, quy mô thi công nhỏ. Độ bền các loại máy mini cũng dao động tùy vào mức độ sử dụng của người dùng và tính ổn định của sản phẩm.

Giá máy đầm rung bê tông các loại

Giá máy đầm rung bê tông các loại dao động dựa trên nhiều yếu tố như: loại máy đầm, công suất, nhiên liệu mà máy sử dụng, thương hiệu sản xuất, đơn vị phân phối,… Nhìn chung, giá máy đầm rung bê tông ở trong khoảng sau:

  • Máy rung bê tông mini có giá khoảng dưới 1 triệu đồng.
  • Máy đầm thước có giá từ 2 triệu đồng trở lên.
  • Các loại máy đầm bàn phổ biến có giá từ 4 triệu đồng trở lên.
  • Máy đầm dùi công suất thấp có giá từ 1 triệu rưỡi trở lên.
  • Máy đầm cóc có giá dao động từ 7 triệu đồng đến vài chục triệu đồng.
dam rung be tong hung sang
Giá máy đầm rung bê tông các loại

Máy rung bê tông được sử dụng nhiều trong thi công và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các khối bê tông đúc, chất lượng nén mặt đầm. Vì vậy hãy đảm bảo chọn mua máy đầm rung tại những đơn vị phân phối uy tín, chỉ chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng.

Tại Hừng Sáng, các máy rung, đầm rung thủy lực được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu lớn chuyên sản xuất thiết bị, vật tư xây dựng. Đầm rung thủy lực Hừng Sáng là những sản phẩm chất lượng cao, có thể kiểm định, và có giá thành phải chăng đi kèm với dịch vụ hậu mãi tận tâm. Đơn vị là một trong những cơ sở phân phối được người trong ngành tin tưởng.

Trong xây dựng, máy đầm rung bê tông là thiết bị không thể thiếu, giúp đảm bảo chất lượng và độ bền của công trình, đảm bảo uy tín cho đơn vị thi công. Đừng tiếc chọn mua máy đầm chính hãng, xuất xứ rõ ràng, vận hành ổn định đề cùng bạn đồng hành trong nhiều công trình.

Xin chào quý khách ! ;
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn