MÁY ĐẦM TẤM RUNG HỮU DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

   Đất đầm chặt là cần thiết cho việc xây dựng các tòa nhà, bãi đỗ xe, vỉa hè, và nhiều nhiệm vụ xây dựng khác. Các đầu ra của quá trình nén là một nền đất bằng phẳng và cứng rắn là cần thiết cho quá trình xây dựng. Hiện nay có rất nhiều loại máy đầm khác nhau, được sử dụng cho các hoạt động nén chặt đất khác nhau, tùy thuộc vào loại đất và kích thước của khu vực mà cần phải được đầm chặt. Vậy làm sao để biết rằng sử dụng máy đầm nào sẽ tốt hơn cho công việc của mình. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

MÁY ĐẦM CÓC.

   Đầm cóc là máy nén rất hữu ích mà có thể được sử dụng với nhiều loại đất khác nhau, nhưng chủ yếu là để đầm đất dính. Những máy nén có khả năng cung cấp khoảng 700-800 biên độ mỗi phút. Họ có khả năng làm việc trong khu vực hẹp và giới hạn mà máy nén lớn không thể được sử dụng. Có rất nhiều mô hình đầm khác nhau với khả năng khác nhau. Thông thường, máy đầm cóc nén được điều hành bởi một người duy nhất điều khiển máy trên mặt đất.

   Nói chung, máy đầm cóc tỏa sáng khi được sử dụng trên các loại đất cố kết (đất dính). Bởi vì thực tế nó là một đầm gọn với tác động mạnh mẽ, điều này cho phép nó nén chặt trong lớp dày hơn nhiều so với những gì mà một máy đầm bàn có thể xử lý.

MÁY ĐẦM RUNG

 Máy Đầm rung hay còn có tên gọi khác là máy đầm tấm, một máy hữu ích dùng để nén các khu vực nhỏ. Nói chung có hai loại máy đầm tấm: đơn nén tấm hướng và một tấm nén đảo ngược. Các máy đầm tấm rung trên mặt đất và được thiết kế để cung cấp khoảng 2000~ 2400 rung động mỗi phút, lực đầm từ 1,8 đến 17 tấn. Những máy nén đất dưới chân nó bằng cách di chuyển về phía trước hoặc ngược lại. Nó chủ yếu được sử dụng để nén các khu vực lớn được bao phủ bởi lớp nhựa đường, loại đất dạng hạt (đá viên nhỏ, cát, sỏi,..). Một số máy đầm tấm được trang bị bể chứa nước để đầm hiệu quả hơn. Các bể chứa nước ngăn chặn các đường nhựa dính vào tấm của máy nén.

Máy đầm rung  rộng hơn so với các loại đầm cóc, có nghĩa là trọng lượng của nó và lực nén được trải ra trên một diện tích lớn hơn làm cho các loại đất hạt bằng phẳng, vào đúng vị trí.

Như một kết quả của cách họ làm việc, máy đầm rung  không lý tưởng để đầm ở lớp sâu như một đầm cóc. Thay vào đó, đất phải được thêm vào trong các lớp nhỏ hơn và đầm thường xuyên hơn để có hiệu quả. Ngoài ra, vì thủ tục thái và hoạt động của nó, các máy này là tốt hơn trên khu vực lớn hơn, bề mặt phẳng.

   Vậy máy đầm cóc hay đầm rung là phù hợp với bạn ? Mặc dù cả hai đều được sử dụng để đầm đất, họ là những cỗ máy khá khác nhau mà thực hiện các hoạt động chặt tương tự nhưng khác nhau. Các máy đầm rung thường cho thấy kết quả tốt nhất khi nó được sử dụng để nén chặt của vật liệu đất sạch và nó cung cấp bề mặt nhẵn vì tấm lớn hơn ở phía dưới. Mặt khác, các máy đầm cóc là phù hợp hơn cho nén vùng đất nhỏ và giới hạn nhanh hơn, nhưng nó có thể đòi hỏi nỗ lực cao hơn từ những người sử dụng chúng.

   Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về 2 phạm vi hoạt động của loại máy đầm cóc và máy đầm bàn, để chọn đúng loại máy thích hợp đem lại hiệu quả cao trong công việc. Mọi thắc mắc, cần tư vấn xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TM DV  HỪNG SÁNG (HUSACO)

   Địa chỉ: 1232 QL 1K- KP. Châu Thới - Bình An - Dĩ An - Bình Dương

Tags:
Back To Top
Gọi để được tư vấn và nhận giá tốt nhất
0907.78.7070 - Anh Sáng