Báo giá thi công ép cọc bê tông và bảng giá tại Hừng Sáng

Trong các công trình, việc thi công ép cọc bê tông đã và đang trở thành xu hướng ngày càng áp dụng rộng rãi đảm bảo độ bền chắc, tiết kiệm thời gian thi công. Hiện nay có khá nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công ép cọc bê tông. Trong đó, Hừng Sáng tự hào mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ đỉnh cao, đảm bảo độ an toàn trong quá trình xây dựng.

Ép cọc bê tông là gì?

Điều đầu tiên khách hàng cần hiểu cọc bê tông là gì? Đây là loại cọc đã được đúc sẵn có cấu trúc bền vững chống được sự xâm thực của các hóa chất có trong nước ở phía dưới nền của công trình. Sau đó, cọc bê tông sẽ được vận chuyển ra công trình. Kích thước của khối cọc bê tông tùy theo công trình thi công ép cọc bê tông sẽ có có hình dạng cụ thể như hình vuông hoặc hình tam giác, có chiều dài từ 6-20m hoặc hơn nữa.

Hiện nay có nhiều công trình thi công ép cọc bê tông thường xảy ra sụt lún do quá trình thi công móng không đảm bảo. Thậm chí trong một thời gian ngắn, nhiều công trình thậm chí bị đổ sập. 

Để tránh các rủi ro trong thi công, ngày nay nhiều công trình đã sử dụng phương pháp ép cọc bê tông. Nhiệm vụ chính của phương pháp này là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất bên dưới và xung quanh nó. Ép cọc bê tông có ưu điểm giúp cho việc thi công được nhanh, gọn, đáp ứng được các tiêu chuẩn về móng đảm bảo sự chắc chắn cho công trình.

Dịch vụ ép cọc bê tông Hừng Sáng
Dịch vụ thi công ép cọc bê tông Hừng Sáng

Báo giá thi công ép cọc bê tông và bảng giá

Ép cọc bê tông là phương pháp xây dựng phổ biến, giúp cho kết cấu công trình được bền chắc. Hiện nay, có 2 phương phương pháp thi công ép cọc bê tông, đó là:

Báo giá thi công ép cọc bê tông tròn ly tâm 

Hiện nay, ép cọc bê tông tròn ly tâm được nhiều công trình ứng dụng có khả năng chịu được trọng tải lớn, sử dụng loại máy ép chuyên dụng để đẩy cọc bê tông được đúc sẵn xuống dưới lòng đất. Phương pháp ép cọc bê tông tròn ly tâm sở hữu nhiều ưu điểm như sau:

 • Nguyên liệu dùng để đúc cọc bê tông ly tâm có độ bền chắc chắn cao.
 • So với việc sử dụng cọc bê tông cốt thép thông thường thì cọc bê tông tròn ly tâm sẽ giúp tiết kiệm chi phí. 
 • Phương pháp ép cọc bê tông tròn ly tâm có khả năng chống nứt, làm cho việc thi công được nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. 

Phương pháp ép cọc bê tông tròn ly tâm được thực hiện theo 5 bước như sau:

Bước 1: Trước khi tiến hành ép cọc bê tông, tiến hành kiểm tra và khảo sát công trình.

Bước 2: Chuẩn bị các loại thiết bị, máy móc cũng như nguyên liệu cho việc thực hiện phương pháp thi công ép cọc bê tông tròn ly tâm.

Bước 3: Tập kết cọc bê tông tới công trình.

Bước 4: Thực hiện việc ép cọc bê tông tròn ly tâm, kiểm tra chất lượng công trình, nếu có lỗi cần phải khắc phục ngay.

Bước 5: Nghiệm thu lần cuối và bàn giao cho chủ đầu tư.

Quý khách tham khảo bảng giá thi công ép cọc bê tông tròn ly tâm 

CỌC TRÒN BTCT DỰ ỨNG LỰC
Đóng cọc bê tông cốt thép dự ứng lực đường kính ≤ 400mm, (thi công trên cạn) md 60.000 
Đóng cọc bê tông cốt thép dự ứng lực đường kính ≤ 400mm, (thi công dưới nước) md 150.000 
Đóng cọc bê tông cốt thép dự ứng lực đường kính ≥ 500mm, (thi công trên cạn) md 300.000 
Đóng cọc bê tông cốt thép dự ứng lực đường kính ≥ 500mm, (thi công dưới nước) md 600.000 
Hàn mối nối cọc tròn đường kính ≥ 500mm mối nối 500.000 
Cty Hừng Sáng và đội ngũ kỹ thuật ép cọc bê tông tròn ly tâm
Cty Hừng Sáng và đội ngũ kỹ thuật ép cọc bê tông tròn ly tâm

Báo giá thi công ép cọc bê cốt thép

Bên cạnh ép cọc bê tông tròn ly tâm còn có phương pháp ép cọc bê tông vuông là loại bê tông cốt thép cũng mang lại các ưu điểm cho ngành xây dựng. Cọc vuông bê tông được sản xuất theo TCXDVN 389-2007 “Kết cấu bê tông dự ứng lực”, được ứng dụng cho việc làm nền móng cho nhà cao tầng, các công trình dân dụng hoặc cầu cảng… 

Cọc vuông bê tông có kích thước đa dạng từ 250x250mm, 300x300mm đến 500x500mm. Chiều dài của cọc vuông bê tông linh hoạt từ 4-16m, hoặc sản xuất linh hoạt. Ép cọc bê tông cốt thép cách thực hiện cũng giống như quy trình của phương pháp ép cọc bê tông tròn ly tâm. Sau đây khách hàng tham khảo bảng giá ép cọc bê tông cốt thép. 

CỌC BTCT TIẾT DIỆN VUÔNG
Đóng cọc BTCT, cọc vuông tiết diện ≤ 400mmx400mm, (thi công trên cạn) md 60.000 
Đóng cọc BTCT, cọc vuông tiết diện ≤ 400mmx400mm, (thi công dưới nước) md 150.000 
Hàn mối nối cọc vuông tiết diện ≤ 400mmx400mm mối nối 300.000 

Các câu hỏi thường gặp khi ép cọc bê tông 

Mặc dù ép cọc bê tông phương pháp này mang lại sự an toàn và đảm bảo chất lượng cho công trình tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn có một số thắc mắc như sau:

Khoảng cách giữa 2 cọc ép là bao nhiêu thì mới đạt chuẩn?

Khoảng cách giữa 2 cọc bê tông tối thiểu theo quy trình 22TCN-272-05 là 2,5D (D là ký hiệu đường kính cọc ép). Từ tim cọc này tới tim cọc kia có khoảng cách tối thiểu là 0.75. Nhưng tùy theo tình trạng địa chất, cũng như mỗi công trình thì kỹ sư sẽ quyết định khoảng cách tiêu chuẩn giữa các cọc ép bê tông là bao nhiêu. 

Ép cọc trên nền đất yếu có đảm bảo không?

Một thắc mắc nữa phương pháp ép cọc bê tông trên nền đất yếu có xảy ra nguy hiểm hay không, có đảm bảo độ an toàn không. Thực tế, đây là vấn đề gian nải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như độ lún của đất, sức chịu tải của móng… Lúc này để cải thiện, các kỹ sư sẽ giải quyết việc lún bằng cách thay đổi chiều sâu, độ cứng của móng… sao cho đảm bảo điều kiện chịu tải và biến dạng của nền.

Ép cọc bê tông sát tường thì sao?

Đối với các công trình nhà ở, nhất là nhà liền kề khi thực hiện phương pháp ép cọc bê tông cần phải chú ý tới các vấn đề như sau:

 • Trước khi thi công phải khảo sát công trình thật cẩn thận.
 • Lựa chọn nhà thầu uy tín chuyên về lĩnh vực ép cọc bê tông chuyên nghiệp.
 • Không được xâm phạm đến quyền sở hữu đất xung quanh.
 • Khi xảy ra sự cố, ảnh hưởng tới nhà liền kề cần dừng ngay việc ép cọc bê tông. 
 • Ép cọc cách tường nhà đã xây dựng một đoạn là 0.9m.

Một số lưu ý khi chọn dịch vụ ép cọc bê tông 

Mặc dù phương pháp ép cọc bê tông đang được đánh giá cao, tuy nhiên khi chọn dịch vụ cần chú ý một số lưu ý như sau:

Chú ý về giá

Khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ về đơn vị chuyên lĩnh vực ép cọc bê tông, yêu cầu họ cung cấp bảng giá chi tiết từng hạng mục. Từ đó lựa chọn địa điểm có giá dịch vụ ưu đãi, cạnh tranh tránh các chi phí phát sinh về phương pháp ép cọc bê tông.

Chú ý về vấn đề an toàn 

Một yếu tố rất quan trọng trong việc ép cọc bê tông là đảm bảo độ an toàn. Các thiết bị cần được vận chuyển đến khu vực thi công đạt chuẩn. Máy móc an toàn, được kiểm định về quy định trước khi vận hành. Công nhân cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động. 

Tại sao nên chọn dịch vụ ép cọc bê tông tại Hừng Sáng?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên lĩnh vực ép cọc bê tông trong đó Hừng Sáng được khách hàng đánh giá cao là nhờ các ưu điểm như sau:

 • Hừng Sáng giàu kinh nghiệm, hơn 20 năm trong lĩnh vực xây dựng nên cung cấp các thiết bị chuyên ép cọc bê tông tốt nhất đảm bảo tiến độ.
 • Chi phí phải chăng, mức cạnh tranh trên thị trường và tối ưu lợi ích cho khách hàng.
 • Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tham gia nhiều công trình lớn nhỏ ở các địa phương, nhanh chóng xử lý các tình huống phát sinh cho kịp tiến độ công trình. 

Với các ưu điểm trên, Hừng Sáng tự hào là đơn vị chuyên ép cọc bê tông đảm bảo chất lượng cho công trình đạt chuẩn. Hừng Sáng luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết với phương châm mang đến dịch vụ uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý. 

Quý khách có nhu cầu tìm dịch vụ thi công ép cọc bê tông vui lòng liên hệ Hotline: 0938.615.123 (Mr.Quảng)

Bấm đăng kênh Youtube: CÔNG TY HỪNG SÁNG  để đón xem những videos bổ ích về búa đập đá của chúng tôi.