Búa rung ép cọc nhà dân như thế nào?

Búa rung ép cọc nhà dân

Búa Rung có thể hoạt động thường xuyên và liên tục nhưng vẫn đạt hiệu quả cao mà không ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình thi công.

  • Nó có thể sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau để vận hành đóng được cọc đường sắt, xi măng, thép tấm…
  • Nó có khả năng đóng, giữ và có thể vận hành điều khiển một cách dể dàng và tự động.
  • Búa rung phù hợp cho việc làm nền móng cho các công trình mới xây cũng như cải tạo các công trình

Các thiết bị được vận hành một cách êm dịu, chính xác mà thời gian làm việc lại nhanh, bảo vệ môi trường nhờ vào việc áp dụng công nghệ của Đức.

Hiện nay búa rung đã rất phổ biến trong các công trình điện mặt trời ở những khu vực có không gian rộng rãi để máy đào có thể di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên ở một số nơi người ta vẫ có thể sử dụng búa rung để ép cọc bê tông làm nền móng cho nhà.

Vậy búa rung có ảnh hưởng đến nhà bên cạnh hay không? Đó cũng là thắc mắc của nhiều người.  Để đảm bảo búa rung không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh thì tốt hơn hết phải dùng thêm khoan dẫn để giảm chấn động.

bua-rung-ep-coc-nha-dan
Tại nhiều công trình thi công nhà dân, việc ép cọc larsen hay đóng cọc bê tông là điều cần thiết

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng búa rung ép cọc cho nhà dân

Ép cọc bê tông cho nhà dân có thể gặp một số khó khăn như bề mặt đất không bằng phẳng, đất xây nhà nằm ở khu vực không thuận tiện di chuyển, gây ồn ào ảnh hưởng đến các nhà lân cận,… Vì vậy, để công trình diễn ra đúng tiến độ, an toàn và ít gây ảnh hưởng nhất, những lưu ý sau đây vô cùng hữu ích:

  • Khảo sát trước địa hình: Việc khảo sát địa chất, địa hình, tính chất đất nền, khu vực xung quanh nhà ở sẽ giúp đơn vị thi công có được sự chuẩn bị tốt nhất về máy móc, thiết bị cũng như phương pháp ép cọc phù hợp.
  • Xác định chính xác vị trí ép cọc: Thông thường, đơn vị thi công có kinh nghiệm sẽ bắn vị trí tim cọc lên mặt bằng để xác định vị trí ép cọc một cách chính xác nhất.
  • Luôn tiến hành kiểm tra trong quá trình ép cọc: Trước khi chuyển búa rung vào vị trí ép cọc nên dùng máy toàn đạc để kiểm tra một lần nữa. Sau đó đưa cọc vào vị trí ép, cân chỉnh độ thẳng, rồi tiến hành ép cọc theo phương pháp đã dự tính sẵn. Nếu cọc chưa đạt đến độ sâu như thiết kế nhưng không ép được nữa thì cân nhắc lựa chọn các biện pháp khác.
  • Chú ý an toàn lao động: Để thi công ép cọc bê tông bằng búa rung an toàn, các thiết bị thi công phải đảm bảo chất lượng, công nhân phải được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ.

Video khoan dẫn ép cọc nhà dân

Xem thêm video công trình của chúng tôi: TẠI ĐÂY

Dịch vụ ép cọc nhà dân tại Hừng Sáng

Là đơn vị đã có nhiều năm thi công ép cọc cho nhà dân, Hừng Sáng luôn biết cách hoàn thành công trình tốt nhất về mặt tiến độ, chất lượng, giá thành cũng như độ an toàn. Nếu quý khách có nhu cầu về dịch vụ sử dụng búa rung ép cọc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Xin chào quý khách !
Xin chào quý khách !
Liên hệ tư vấn